Đào tạo về nông nghiệp hữu cơ

Đào tạo về nông nghiệp hữu cơ

 

 

Viện phát triển công nghệ ITD, cùng với công ty do Viện sáng lập là Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Hòa Bình sẽ  tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo và  tập huấn về nông nghiệp hữu cơ và dược liệu hữu cơ . Tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn là các chuyên gia, các nhà khoa học, các cán bộ thực tiễn về Nông nghiệp hữu cơ và dược liệu hữu cơ

Tại Hòa Bình Organic, Học viên được hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện để áp dụng Tiêu chuẩn hữu cơ TCVN 11041; Tiêu chuẩn hữu cơ USDA và Tiêu chuẩn hữu cơ chấu Âu  trong sản xuất để chuẩn hóa đầu ra hữu cơ, đáp ứng và mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài, đảm bảo bền vững về mặt xã hội và môi trường, tăng thu nhập cho người sản xuất.

Các khóa học đào tạo và tập huấn cũng hướng dẫn học viên thực hành các kỹ thuật để làm nông nghiệp hữu cơ  như ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp và xử lý chất thải nông nghiệp; Các kỹ thuật để làm nông nghiệp hữu cơ: Tự sản xuất phân bón hữu cơ, tự sản xuất thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ, Tự sản xuất vi sinh và phương pháp chuyển đổi sang canh tác nông nghiệp hữu cơ. Ngoài việc cung cấp các kỹ thuật mới, khóa học còn hướng dẫn cách tận dụng các tài nguyên sẵn có trong canh tác nông nghiệp: coi cỏ là một tài nguyên và sử dụng các sản phẩm sẵn có tại địa phương (sả, tỏi, ớt…) để phòng trừ sâu bệnh và thay thế phân bón hóa học. Phương pháp cung cấp kiến thức kết hợp với thực hành ngay trên lớp và tại trang trại giúp người học nhớ nhanh và đặt câu hỏi khi cần thiết. Cùng với cách truyền đạt gần gũi, cầm tay chỉ việc, học viên có thể thực hành những gì đã học ngay sau khi kết thúc khóa học tại trang trại của mình.

                  

Ngoài ra, các nhóm sản xuất được học về xây dựng mô hình khởi nghiệp trong nông nghiệp, dược liệu hữu cơ, giải pháp nâng cấp giá trị gia tăng và giải pháp nâng cấp trang trại theo hướng du lịch nông nghiệp… Khóa học là một trong những hoạt động quan trọng nhằm chuyển giao các kiến thức cơ bản về Nông nghiệp hữu cơ , truyền đạt các yêu cầu m đến với người nông dân và hơn thế nữa, khơi nguồn cảm hứng về một nền nông nghiệp bền vững cho người nông dân, giúp họ nhìn nhận và nắm bắt các cơ hội tạo chuỗi giá trị và chuỗi sinh thái cao hơn cho các sản phẩm nông sản, từ đó nâng cao thu nhập và khẳng định thương hiệu ngành nông nghiệp và dược liệu của Việt nam với bạn bè Quốc tế.

Một số hình ảnh thực hành tại trang trại của khóa đào tạo:

Thực hành tại trang trại

Trồng cây

Nhổ cỏ và làm đất

Thực hành gieo hạt

 

Tin Liên Quan