Viện ITD phối hợp cùng BioAgriCert tổ chức hội thảo tăng cơ hội kết nối đầu tư, thương mại cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam với thị trường quốc tế

Viện Phát triển công nghệ ITD phối hợp Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý Vinalean, Công ty CP phát triển nông nghiệp hữu cơ Hoà Bình và Tổ chức chứng nhận BioAgriCert của Ý sẽ đồng hành tổ chức sự kiện hội thảo “Quy định mới về tiêu chuẩn ORGANIC, GI của liên minh Châu Âu EU và cơ hội kết nối đầu tư – thương mại các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam với thị trường quốc tế”.

 

Nhận thấy nhu cầu sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, đồng thời kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tăng nhanh trong giai đoạn gần đây với các sản phẩm gạo, chè, hạt điều, hạt tiêu,….Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm hữu cơ của Việt Nam còn chưa đồng đều, chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn để hướng tới các thị trường lớn như EU, Mỹ, …. do các thách thức về biến đổi khí hậu và vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Viện ITD kết hợp cùng Tổ chức chứng nhận BioAgriCoop tổ chức buổi hội thảo này tạo cầu nối để các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp hữu cơ Việt Nam có cơ hội tiếp cận các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế với thấu hiểu xu thế tiêu dùng của trường quốc tế để tìm kiếm cho mình những cơ hội thương mại và kết nối đầu tư.

 

BioAgriCoop là một tổ chức có uy tín hàng đầu trên thế giới về phát triển nông nghiệp hữu cơ và các tiêu chuẩn quốc tế. Được thành lập từ năm 1984 tại Italia, BioAgricoop đến nay đã phát triển với quy mô toàn cầu. Các hoạt động của Bio Agricoop gồm có đào tạo; nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ, sáng tạo kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ, nghiên cứu thị trường, thử nghiệm phân tích, thiết lập các tiêu chuẩn,…; phát triển bền vững; hợp tác quốc tế.

Ông Riccardo Cozzo – Chủ tịch tổ chức chứng nhận quốc tế BioAgriCoop

Buổi hội thảo có sự tham gia của Ông Riccardo Cozzo – Chủ tịch tổ chức chứng nhận quốc tế BioAgriCoop (Italy) cùng các Viện trưởng của Viện phát triển công nghệ ITD, Viện Chiến lược Ngân Hàng và Viện chính sách nông nghiệp Việt Nam sẽ cùng thảo luận về các quy định tiêu chuẩn hữu cơ EU, mã địa lý GI; các cơ hội hợp tác giữa các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế, các chính sách phát triển kinh tế xanh; xu thế tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thế giới và cơ hội đầu tư thương mại trên thị trường quốc tế.

Các doanh nghiệp sản xuất và phân phối các sản phẩm hữu cơ Việt Nam quan tâm và có nhu cầu tham gia kết nối và giới thiệu sản phẩm của mình tại hội thảo vui lòng đăng ký và tham dự theo thư mời dưới đây.

Mọi chi tiết về sự kiện vui lòng liên hệ Ms. Mai Anh – 0986538995

 

Tin Liên Quan