Hội thảo ô nhiễm không khí đối với sức khỏe cộng đồng

 Hiện nay, vấn đề ô nhiễm không khó đang là mối quan tâm chung của toàn cầu, trong đó có Việt Nam do các tác động ngày càng nghiêm trọng của nó đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Ô nhiễm không khí ở nước ta đang ở mức báo động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân và cũng là nguyên nhân gây nguy cơ đột quỵ, suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch, cùng hàng loạt các bệnh về đường hô hấp như hen xuyễn, viêm phổi, thậm chí ung thư phổi ngày càng tăng cao. Vì vậy, việc đưa ra những định hướng và giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí trong thời gian tới là rất cần thiết.

Với mục đích trao đổi, thảo luận về hiện trạng và đề xuất các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí tại Hà Nội và các thành phố lớn trên ở Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ Bảo vệ người tiêu dùng phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề: “Ô nhiễm không khí với sức khỏe cộng đồng” có sự tham gia của đại diện các Cơ quan quản lý chức năng, Các Hội, Hiệp hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan báo, đài.

Viện Phát triển Công nghệ ITD đã nhận được thư mời của Ban tổ chức đến tham gia Hội thảo. Thay mặt Viện ITD Viện trưởng Ông Lý Đức Tài đã có phần trình bày báo cáo tham luận với đề tài: “Kiểm kê phát thải và kiểm soát khí nhà kính nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí và chống biến đổi khí hậu”. Trong tham luận đã nêu rõ được sự cần thiết của việc Kiểm kê, kiểm soát khí nhà kính và các nguồn phát thải khí nhà kính là biện pháp quan trọng trong giảm nhẹ biến đổi khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí. Bài tham luận đã được Hội thảo đánh giá rất cao.

Tin Liên Quan